Android 101: Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh Hoặc Máy Tính Bảng Android(P1)

Android 101: Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh Hoặc Máy Tính Bảng Android(P1)

Android 101: Cách Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh Hoặc Máy Tính Bảng Android Của Bạn (p1)

Bài viết gồm 2 phần

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về hệ điều hành Android

Thông tin cần biết

  • Hoạt động cơ bản của các thiết bị Android xoay quanh Màn hình chính, Thông báo, Thanh tìm kiếm, Ngăn ứng dụng và Dock.
  • Để di chuyển một ứng dụng, hãy chạm và kéo biểu tượng ứng dụng xung quanh màn hình. Để tạo một thư mục, hãy kéo một biểu tượng ứng dụng và thả nó vào một biểu tượng khác.
  • Để xóa vĩnh viễn một ứng dụng, hãy chuyển đến Cài đặt  chọn Ứng dụng và thông báo . Chọn một ứng dụng để gỡ cài đặt, sau đó chọn Gỡ cài đặt .

Các thiết bị Android có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng nhiều tính năng đều giống nhau. Cho dù bạn chuyển đổi từ iPhone  sang điện thoại Samsung Galaxy hay mua một máy tính bảng mới, đây là những điều cơ bản về cách điều hướng và tùy chỉnh điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn, bất kể nhà sản xuất nào.

Android 101: Màn Hình Chính, Thông Báo, Thanh Tìm Kiếm, Ngăn Ứng Dụng Và Dock

Màn hình chính là màn hình bạn nhìn thấy khi không ở trong ứng dụng. Có rất nhiều thứ thú vị được đóng gói trong màn hình này và bạn có thể làm rất nhiều điều với nó để hiệu quả hơn bằng cách sử dụng Samsung Galaxy, Google Nexus hoặc bất kỳ thiết bị Android nào bạn sở hữu.

Trung Tâm Thông Báo

Phần trên cùng của Màn hình chính cho bạn biết khá nhiều điều về những gì đang xảy ra với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Phía bên phải hiển thị các thông tin như nhà cung cấp dịch vụ hoặc cường độ kết nối Wi-Fi, thời lượng pin và thời gian hiện tại. Phía bên trái của thanh này cho bạn biết loại thông báo bạn có.

Ví dụ: nếu bạn thấy biểu tượng Gmail , bạn có thư mới. Biểu tượng pin có thể cho biết pin yếu. Để đọc toàn bộ thông báo, hãy giữ ngón tay của bạn trên thanh này để hiển thị chế độ xem nhanh các thông báo của bạn, sau đó vuốt xuống để hiển thị toàn bộ thông báo.

Thanh Tìm Kiếm

Thanh Tìm kiếm của Google nằm ở đầu màn hình hoặc bên dưới tiện ích thời gian trên hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng Android. Thanh Tìm kiếm cũng cung cấp khả năng truy cập nhanh vào tìm kiếm bằng giọng nói của Google. Để sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, hãy nhấn vào micrô ở bên trái của thanh Tìm kiếm.

Ứng Dụng Và Tiện Ích

Phần chính của màn hình chứa các biểu tượng cho các ứng dụng và tiện ích . Widget là các ứng dụng nhỏ chạy trên Màn hình chính. Đồng hồ là một ví dụ về tiện ích con.

Khi bạn vuốt từ phải sang trái để di chuyển từ trang này sang trang khác, thanh Tìm kiếm và các biểu tượng ở cuối màn hình hiển thị trên mỗi trang.