AI Của Cải Thiện Chất Lượng Hình Ảnh TV, Nhưng Nó Không Hoàn Hảo

AI Của Cải Thiện Chất Lượng Hình Ảnh TV, Nhưng Nó Không Hoàn Hảo

AI Của Cải Thiện Chất Lượng Hình Ảnh TV, Nhưng Nó Không Hoàn Hảo

Xử lý hình ảnh AI là một tính năng chính trên TV hiện đại

Bài học chính rút ra

  • AI có thể cải thiện chất lượng của nội dung cũ hơn trên TV mới.
  • Hầu hết các nhà sản xuất TV hiện nay đều sử dụng AI ở một mức độ nào đó, nhưng kết quả khác nhau giữa các thương hiệu.
  • Có những giới hạn đối với những gì xử lý hình ảnh AI có thể đạt được.

Ti vi hiện đại đã phát triển thành máy remaster nhanh chóng có khả năng nâng cấp nội dung cũ hơn lên độ phân giải hiện đại.

Ti vi đã sử dụng xử lý hình ảnh để cải thiện chất lượng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, do độ phân giải của HDTV mới đã tăng lên, do đó sẽ gặp khó khăn trong việc trích xuất các kết quả hấp dẫn từ nội dung cũ. Các thương hiệu như Sony, LG, Samsung, Hisense và TCL đã hướng tới AI để thu hẹp khoảng cách. Mặc dù nó có những hạn chế, công nghệ đã phát triển trong những năm gần đây và có thể mang lại một bước nhảy vọt rõ ràng so với những chiếc TV cũ hơn.

Caleb Denison, biên tập viên cấp cao tại Digital Trends , cho biết: “Phần AI của nó, khi nó mới bắt đầu, lời hứa còn lớn hơn nhiều so với việc phân phối . "Điều đó chắc chắn đã thay đổi."

Nâng Cao, Thêm Độ Sắc Nét

Các thương hiệu TV đã chấp nhận nâng cấp hình ảnh AI để giải quyết tham vọng của chính họ. Việc theo đuổi độ phân giải ngày càng cao đã dẫn đến những chiếc TV mới thú vị, với những mẫu mới nhất có độ phân giải lên đến 8K (7680 x 4320) .

Nhưng mỗi bước nhảy vọt lại mở rộng khoảng cách giữa độ phân giải của những đĩa DVD được yêu thích trên kệ giải trí gia đình của bạn và chiếc tivi đặt trên đó. 4K có số điểm ảnh gấp bốn lần 1080p. 8K nhồi nhét số lượng pixel gấp mười sáu lần so với 1080p.