9 Cách Sửa Vaper’s Tongue

9 Cách Sửa Vaper’s Tongue

Vapers tongue là gì ?

Vapers tongue” là một tình trạng mà một vaper mất khả năng nếm nước ép vape. Đây là một hiện tượng gần như phổ biến, vì hầu hết các vapers sẽ trải qua nó . Nó thường kéo dài trong 1-3 ngày, nhưng có thể tồn tại đến hai tuần mà bạn không thể nếm thử hương vị juice của mình 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét nguyên nhân gây ra Vapers tongue và 9 cách để vượt qua nó.

Tại sao bạn không nhận được hương vị từ vape của bạn

Chúng ta có từ 2.000 đến 8.000 nụ vị giác trong miệng và may mắn thay, chúng tái tạo sau mỗi mười ngày. Vị giác của bạn, được gọi là cảm giác thèm ăn, đòi hỏi nước bọt để giữ cho vị giác của bạn hoạt động bình thường. Hơi thở đôi khi có thể khiến lưỡi mệt mỏi, dẫn đến khô miệng và không có đủ nước bọt. Khi chúng ta không có đủ nước bọt, khả năng nếm gần như không tồn tại.

Lưỡi vapers

Khứu giác và vị giác của bạn hoạt động cùng nhau để nhận thức đầy đủ hương vị. Một thực tế thường được biết đến là mùi chiếm tới 70% hương vị được cảm nhận.

Vị giác phân biệt giữa năm vị: ngọt, đắng, chua, mặn và umami; tuy nhiên, các hương vị khác nhau của cùng một loại hương vị chỉ có thể được phân biệt qua khứu giác. Nếu không có mùi, hương vị thuần khiết của một quả táo ngọt sẽ hơi khác một chút so với một quả lê ngọt.

Vấn đề, như các thí nghiệm khoa học cấp trường chứng minh, là khứu giác mất khả năng nhận biết mùi thơm càng lâu càng tiếp xúc với nó.

Lý do cuối cùng giải thích tại sao nhiều vaper gặp vấn đề về vị giác có thể là do hút thuốc . Nếu bạn chỉ mới bỏ thuốc gần đây, và đặc biệt là nếu bạn vẫn hút thuốc, khả năng cảm nhận hoàn toàn của bạn sẽ bị cản trở. Hút thuốc lá tàn phá sức khỏe răng miệng, và điều này bao gồm khả năng suy giảm khứu giác và vị giác. May mắn thay, khứu giác và vị giác của bạn có thể phục hồi theo thời gian. Không có khung thời gian cụ thể nhưng nguyên tắc chung là tối đa một tháng kể từ khi bạn nghỉ việc.

9 cách để loại bỏ Vaper’s Tongue 

vapers-lưỡi

1. Uống nhiều nước hơn: Uống đủ nước không chỉ cần thiết cho sức khỏe mà còn có thể giúp bạn có được hương vị tuyệt vời nhất từ ​​vape của mình. Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn vape thường xuyên. Bất kể nguyên nhân gây khô miệng của bạn là gì, khuyến cáo đầu tiên luôn là uống nhiều nước hơn.

2. Cắt giảm caffein và rượu: Đồ uống có chứa caffein hoặc cồn có thể bắt đầu làm khô miệng khi tiếp xúc, và chúng được xếp vào nhóm thuốc lợi tiểu có nghĩa là chúng khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất nước, sẽ khiến lưỡi của các vaper. Nếu bạn đang bị khô miệng, bạn nên hạn chế tiêu thụ hai loại thuốc này.

3. Sử dụng sản phẩm ngậm nước: Biotene (và các sản phẩm tương tự) là chất hỗ trợ vệ sinh răng miệng có thể chữa khô miệng tạm thời. Các sản phẩm này có nhiều dạng bao gồm nước súc miệng, bình xịt, kem đánh răng và gel bôi qua đêm. Không giống như các sản phẩm làm sạch và tươi mát răng miệng khác, Biotene không chứa cồn. Điều thú vị là các thành phần trong Biotene bao gồm PG và VG , giống như e-liquid.

4. Làm sạch lưỡi: Giữ lưỡi sạch sẽ là một cách khác để đảm bảo bạn đang nhận được hương vị tối ưu từ vape của mình. Đừng quên chải lưỡi, và nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, có những dụng cụ cạo lưỡi để loại bỏ lớp màng tích tụ trên lưỡi của bạn.

5. Ngừng hút thuốc: Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình là bỏ hút thuốc. Điều này cũng sẽ có lợi cho khả năng nếm của bạn. Nếu bạn vừa mới bỏ thuốc lá, có thể mất một thời gian để sở thích của bạn trở lại. Đừng bỏ cố gắng bỏ thuốc lá!

6. Nghỉ giữa các lần vapes lâu hơn: Nếu bạn là một vaper , bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các cơ quan cảm thụ hương vị và khứu giác của bạn. Một cách để cắt giảm thời gian sử dụng vape là tăng mức độ nicotine của bạn. Nicotine cao hơn sẽ giúp bạn thỏa mãn trong thời gian dài hơn mà không cần phải vape thêm. Nếu bạn không quan tâm đến việc tăng lượng nicotine của mình, chỉ cần nghỉ giải lao lâu hơn giữa các lần vape để cho vị giác của bạn được nghỉ ngơi.

7. Đổi nước trái cây: Nếu bạn đang vaping cùng một hương vị. Khứu giác sẽ lờn mùi, nên hãy đổi hương vị khác, nó cũng giúp bạn có trãi nghiệm vape thú vị hơn. Đôi khi hãy tạm dừng vape cả ngày  , để khứu giác bạn nghỉ ngơi với hương vị chán ngắt mà bạn cứ dùng hoài :V

8. Thử hương vị tinh dầu bạc hà hoặc hương vị làm mát: Ngay cả khi bạn không thích hương vị tinh dầu bạc hà, đó có thể là thứ bạn cần ngay bây giờ. Menthol thực sự không cần mùi hoặc vị để nhận biết. Menthol kích hoạt các thụ thể nhiệt, đó là lý do tại sao bạn có thể cảm nhận được nó trong mắt hoặc trên da. Thuốc tráng miệng có thể giúp bạn thiết lập lại vị giác và thay đổi nhịp độ từ hương vị trái cây và món tráng miệng điển hình của bạn.

9. Vape không hương vị: Vape không hương là một cách thông minh khác . Nó tương tự như nghỉ ngơi sau vaping, nhưng không thực sự làm điều đó. Nước trái cây điện tử không có hương vị không có nhiều hương vị — chỉ là một vị ngọt nhẹ — vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ hương vị nào. Nước trái cây vape không có hương vị thường được bán bởi các cửa hàng DIY và bạn có thể tìm thấy tỷ lệ PG / VG bạn thích cũng như mức nicotine ưa thích của bạn. Như một phần thưởng, nước vape không có hương vị thường rẻ hơn nhiều so với nước vape có hương vị.

Phải làm gì nếu Vaper’s Tongue vẫn còn

Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng Vaper’s Tongue và bạn đã thử tất cả các phương pháp trên, có thể có điều gì đó khác xảy ra.

Khoảng 70% tổng số người Mỹ hiện đang dùng thuốc theo toa và khô miệng là tác dụng phụ phổ biến của nhiều người trong số họ. Các loại thuốc thường được kê đơn dùng để điều trị trầm cảm, lo âu, dị ứng, cảm lạnh và nhiều bệnh thông thường khác đều có thể gây khô miệng.

Ngay cả khi bạn chưa từng bị khô miệng trước đây, nó có thể là kết quả của việc bạn dùng thuốc kết hợp với vaping. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nha sĩ nếu vấn đề vẫn tiếp diễn.

Theo Vaping360

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận