9 Cách khắc phục tình trạng hút Vape bị mất vị vô cùng hiệu quả

9 Cách khắc phục tình trạng hút Vape bị mất vị vô cùng hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hút Vape bị mất vị. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến những trải nghiệm vaping mà hơn hết là chúng có thể kéo theo những rắc rối không đáng có. Việc thay đổi thói quen và sử dụng những biện pháp triệt để nhất có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự lo lắng này. Đặc biệt là với những cách khắc phục tình trạng hút Vape bị mất vị mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

 

ĐẦU TIÊN, CHÚNG TA SẼ TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC HÚT VAPE BỊ MẤT VỊ LÀ GÌ?

1. HÚT NHIỀU TINH DẦU SONG SONG CÙNG MỘT LÚC

Về lý thuyết, hút song song hai hay nhiều hương vị tinh dầu Vape có vẻ là điều bình thường, bởi nó không gây ra cảm giác nhàm chán khi mà hút đi hút lại một vị đúng không nào? Nhưng trong thực tế, nếu bạn bắt cặp hai loại tinh dầu không đúng cách, rất có thể sẽ phải trải nghiệm những hương vị cực kỳ khó chịu.

Bạn nên tập thói quen vệ sinh tank của mình bất cứ khi nào thay đổi hương vị tinh dầu để không bị vương vấn mùi hương của tinh dầu trước đó còn xót lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mùi vị khó chịu và cho phép bạn thưởng thức hương vị hiện có một cách trọn vẹn nhất.

2. ĂN QUÁ NHIỀU THỨC ĂN LÀM LƯỠI MẤT VỊ GIÁC

Một trong những nguyên nhân khác đó là thức ăn hàng ngày ảnh hưởng đến vị giác. Đặc biệt là những thực phẩm có hương vị mạnh và bám lâu trong miệng. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẻ để loại bỏ các mảng bám cũng như những hương vị thức ăn dư thừa bám trong kẽ răng, thì rất có thể, khi vaping bạn sẽ không có được những cảm giác hương vị tốt nhất.

3. HÚT THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG QUÁ NHIỀU

Những người hút thuốc lá truyền thống trước khi chuyển sang vaping có xu hướng gặp phải hội chứng “vape tongue” nhiều hơn bình thường. Hút thuốc lá cản trở cảm giác vị giác của bạn và cảm giác về hương vị của đầu lưỡi bị cạn kiệt dần. Vậy nên, việc bỏ thuốc lá sẽ là lựa chọn thông minh để giúp cải thiện những trải nghiệm khi vaping và tránh làm hỏng hương vị tinh dầu điện tử của bạn.
 

VÀ SAU ĐÂY LÀ 9 CÁC CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG HÚT VAPE BỊ MẤT VỊ NÊN ÁP DỤNG

1. BỔ SUNG NƯỚC CHO CƠ THỂ THƯỜNG XUYÊN

Về mặt vật lý, vị giác của chúng ta phụ thuộc vào vị giác phân bố trên lưỡi, số lượng vị giác đối với người bình thường có thể từ 2000 đến 8000. Một số người có thể có hơn 10.000 vị giác, khiến họ rất nhạy cảm với hương vị. Những vị giác có vòng đời thường kéo dài trong 2 tuần, sau đó chúng tái sinh. Tuy nhiên, cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn cần nước bọt để duy trì chức năng này của vị giác. Không đủ nước, có thể dẫn đến khô miệng và làm giảm chức năng của tuyến nước bọt. Không có đủ nước bọt để duy trì môi trường ẩm ướt trong miệng, bạn có thể mất vị giác tạm thời.

Uống nhiều nước có thực sự tốt cho da?

Bổ sung nước không chỉ cần thiết cho sức khỏe, mà còn có thể giúp bạn có được trải nghiệm hương vị tốt nhất khi vaping. Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn vape thường xuyên, bởi vì bạn sẽ thấy rằng miệng của bạn sẽ rất khô. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nhiều nước nhất có thể trong suốt cả ngày.

 

2. CẮT GIẢM CAFFEIN và RƯỢU

6 thói quen ăn uống gây hại 'sex' - Báo Gia Đình & Xã Hội

Đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu có thể gây khô miệng, vì chúng được phân loại là các sản phẩm lợi tiểu có nghĩa là bạn sẽ đi tiểu thường xuyên hơn. Điều này có thể dẫn đến mất nước và gây nên hiện tượng “Vape tongue”. Nếu bạn gặp phải tình trạng khô miệng, bạn nên hạn chế tiêu thụ caffeine và rượu.

 

3. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM NƯỚC SÚC MIỆNG

Vệ sinh cá nhân đúng cách phòng dịch Covid-19 - Nhà thuốc Long Châu

Việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Đặc biệt là loại bỏ những mảng bám cũng như các hương vị thức ăn có trong miệng bởi đây là một trong những nguyên do chính dẫn đến việc hút Vape bị mất vị. Là một phần của việc vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần phải làm sạch lưỡi thường xuyên. Điều này không chỉ làm giảm ảnh hưởng đến vị giác do vi khuẩn từ cặn thức ăn gây ra. Hơn hết, lưỡi sạch sẽ đảm bảo bạn có được trải nghiệm hút Vape tốt hơn.

 

4. LÀM SẠCH LƯỠI

Vệ sinh miệng cho trẻ để tránh tưa lưỡi, sữa vón cục | Vinmec

Giữ cho lưỡi của bạn sạch sẽ là một cách khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được hương vị tối ưu từ vape của mình. Đừng quên chải lưỡi, và nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, hãy sử dụng dụng cụ cạo lưỡi để loại bỏ lớp màng tích tụ trên lưỡi của bạn nhé.

 

5. NGỪNG HÚT THUỐC

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình là bỏ hút thuốc. Điều này cũng sẽ có lợi cho khả năng nếm vị của bạn. Nếu bạn vừa mới bỏ thuốc lá, có thể mất một thời gian để trải nghiệm vị giác này của bạn trở lại. Đừng từ bỏ việc cố gắng bỏ thuốc lá nhé!

 

6. TĂNG THỜI GIAN NGHỈ NGƠI GIỮA MỖI LẦN VAPING

Ngoài ra, khi vaping quá thường xuyên, miệng của bạn cũng rất dễ bị khô. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hương vị, bị lẫn tạp vị, hút vape bị mất vị và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, hãy cố gắng điều tiết số lần vaping trong một ngày và nên dừng lại nếu cảm thấy khoang miệng đang khô dần.

Bạn nên nghỉ giải lao lâu hơn ở giữa những lần hút. Nếu vaping liên tục, rất có thể những mùi vị từ tinh dầu không thực sự đạt được hiệu quả tốt nhất trong khoang miệng của bạn. Một cách để giảm thời gian bạn dùng để vaping là tăng mức độ nicotine lên. Nicotine cao hơn sẽ đáp ứng bạn trong thời gian dài hơn mà không phải “ngứa mồm ngứa miệng” nhiều lần nữa. Còn nếu bạn không quan tâm đến việc tăng lượng nicotine của mình, chỉ cần delay lâu hơn chút giữa những lần hút vape để cho hệ thống vị giác của bạn cũng được nghỉ ngơi và từ đó giảm khả năng hút vape bị mất vị.

 

7. THAY ĐỔI MÙI VỊ TINH DẦU VAPE

Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu vaping với một hương vị mới, bạn sẽ cảm giác rất thích thú đúng không nào. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ dần rơi vào tình trạng được gọi là “vape tongue”, đó là một trong những tác nhân khiến bạn không còn có thể nếm được sự đặc biệt trong hương vị tinh dầu mà bạn vẫn dùng thường xuyên hay nói cách khác hút vape bị mất vị.

Hãy thử thay đổi một cái gì đó mới! Yeah, that’s right. Nếu bạn luôn vape với tinh dầu vị chuối lạnh thì hay thử dùng tinh dầu vị táo đi, mà nếu đã là fan của táo thì còn nhiều vị bánh ngọt khác để chọn mà đúng không nào, hay thử xem tobacco của Gold Leaf có gì mà cuốn đến vậy chẳng hạn. Nhờ đó có thể giúp cảm nhận thêm được những hương vị mới mẻ và tăng cảm giác thích thú mỗi khi vaping, lại chả chuẩn cơm mẹ nấu chứ còn sao :v nhưng mà đừng hút đồng thời quá nhiều vị song song như phần trên mình đã phổ biến nhé, quá nhiều vị cũng không tốt.

 

8. DÙNG TINH DẦU VỊ BẠC HÀ hoặc MỘT VỊ THE MÁT TƯƠNG TỰ

Tinh dầu bạc hà

Ngay cả khi bạn không thích hương vị tinh dầu bạc hà, hay hương the lạnh của hoa quả, nhưng đây có thể chính xác là thứ bạn đang cần ngay bây giờ. Tinh dầu bạc hà có khả năng kích hoạt chemoreceptor và có thể giúp bạn tái thiết lập lại vị giác cũng như cung cấp cho bạn một sự thay đổi vị nhanh chóng. Làm mới thêm những trải nghiệm vaping.

 

9. SỬ DỤNG TINH DẦU KHÔNG VỊ

Hướng dẫn pha chế tinh dầu tại nhà – The Vape Club

Dùng tinh dầu không hương liệu có thể là một cách thông minh khác để giúp bạn vượt qua cảm giác mất vị này. Nó tương tự như việc nghỉ ngơi sau khi vaping, nhưng bạn không cần phải làm điều đó, thật thú vị phải không nào. Tinh dầu điện tử không hương vị sẽ không mang nhiều hương liệu — những gì bạn có thể cảm nhận được là một vị ngọt nhẹ — vì vậy bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ hương vị nào. Tinh dầu vape không có hương vị thường được bán ở các cửa hàng của NYTSHOP và bạn có thể dễ dàng tìm thấy tỷ lệ PG / VG mà bạn thích cũng như mức nicotine phù hợp với bạn. Như một phần thưởng, tinh dầu vape không hương vị thường rẻ hơn nhiều so với tinh dầu vape có hương vị. Thật tuyệt phải không nào!

 

NẾU BẠN ĐÃ THỬ TẤT CẢ NHỮNG CÁCH TRÊN NHƯNG TÌNH TRẠNG MẤT VỊ VẪN CÒN?

Nếu bạn vẫn gặp phải tình trạng “vape tongue” dù bạn đã thử tất cả các phương pháp ở trên, vậy thì có thể có một vấn đề cơ bản nghiêm trọng hơn là tình trạng mất vị đơn thuần. Khoảng 70% tổng số người hút Vape hiện đang dùng thuốc theo toa sẽ có tình trạng khô miệng, vì nó là tác dụng phụ phổ biến. Các loại thuốc được kê đơn dùng để điều trị trầm cảm, lo âu, dị ứng, cảm lạnh và nhiều bệnh thông thường khác... đều có thể gây khô miệng. Ngay cả khi bạn chưa từng bị khô miệng trước đây, thì nó vẫn có thể là kết quả của việc bạn dùng thuốc kết hợp với vaping. Nếu bạn đang thật sự nằm trong trường hợp này, tốt nhất là hãy đến các cơ sỡ y tế để được tư vấn chính xác của bác sĩ nhé! Chúc các bạn may mắn...
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận