7 Trải Nghiệm Du Lịch Thực Tế Ảo Tuyệt Vời ( Phần 1 )

7 Trải Nghiệm Du Lịch Thực Tế Ảo Tuyệt Vời ( Phần 1 )

7 Trải Nghiệm Du Lịch Thực Tế Ảo Tuyệt Vời

Bài viết có 2 phần

Hãy thử du lịch VR để hoàn thành danh sách nhóm của bạn mà không cần rời khỏi ghế dài

Ai nói rằng bạn không thể nhìn thấy thế giới nếu bạn ở nhà? Trải nghiệm du lịch thực tế ảo (VR) cho phép bạn xem các địa điểm trên khắp thế giới mà không cần rời khỏi ghế dài. Chúng tôi đã thử nghiệm một số địa điểm du lịch VR tốt nhất để giúp bạn quyết định về chuyến phiêu lưu ảo tiếp theo của mình.

            Lưu ý : Đảm bảo máy tính của bạn đủ mạnh để xử lý các yêu cầu của công nghệ thực tế ảo .

1. Trải Nghiệm VR Grand Canyon

Ưu điểm

 • Rất thư giãn để chơi.
 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.
 • Sự chú ý ấn tượng đến từng chi tiết.

Nhược điểm

 • Được xác định trước với ít kiểm soát.
 • Yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
 • Kinh nghiệm rất ngắn.

Trải nghiệm VR Grand Canyon, $ 2,99 của Immersive Entertainment , cho phép bạn ngồi trong một chuyến đi thuyền kayak ảo có động cơ qua Grand Canyon. Điều chỉnh chuyến tham quan theo sở thích của bạn bằng cách chọn trải nghiệm dưới ánh nắng mặt trời hoặc ánh trăng và kiểm soát tốc độ của chuyến đi.

Trong khi đi du ngoạn, bạn sẽ được thưởng thức các điểm tham quan và âm thanh của động vật hoang dã thông minh nhân tạo được tạo ra theo quy trình. Thu hút và cho cá ảo ăn khi bạn điều hướng các tuyến đường thủy.

Chuyến đi trên đường ray (có nghĩa là bạn không thể lái thuyền kayak), nhưng bạn có thể dừng lại ở nhiều điểm khác nhau và thưởng thức phong cảnh bằng cách sử dụng các nút điều chỉnh tốc độ bướm ga của thuyền kayak có động cơ của bạn hoặc bằng cách đi ra tại các điểm dừng nghỉ đẹp mắt.

Chuyến tham quan ngắn và không có thông tin cơ bản về lịch sử cho những người yêu thích lịch sử, nhưng đó là một chuyến đi thú vị hoàn hảo cho những người mới làm quen với VR.

            Lưu ý : Chuyến tham quan này yêu cầu một trong các tai nghe thực tế ảo sau: HTC Vive , Oculus Rift hoặc Valve Index. 

2. Thực Tế

Ưu điểm

 • Khám phá những địa điểm tuyệt vời.
 • Chi tiết ấn tượng.
 • Nhiều chuyến tham quan được thêm vào thư viện.

Nhược điểm

 • Một số khu vực phía sau của các mô hình đang được hoàn thiện.
 • Chỉ dành cho thiết bị VR.
 • Có thể gặp sự cố kiểm soát.

Realities, miễn phí từ Realities.io , là một ứng dụng du lịch VR cho phép người dùng khám phá môi trường thế giới thực được quét và mô hình hóa. Môi trường không chỉ là ảnh 360 độ, chúng là những vị trí đã được chụp bằng thiết bị quét chuyên dụng, cho phép kết xuất đắm chìm trong thực tế ảo. 

Giao diện người dùng là một quả địa cầu khổng lồ mà bạn xoay bằng bộ điều khiển VR của mình. Khi bạn đã quyết định địa điểm bạn muốn ghé thăm, chỉ cần chạm vào khu vực đó trên quả địa cầu ảo và bạn ngay lập tức được đưa đến miền địa phương kỳ lạ.  

Có những điểm đến khác với kích thước và độ phức tạp khác nhau. Hy vọng rằng, nhiều hơn nữa sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

            Lưu ý : Trải nghiệm này yêu cầu công nghệ HTC Vive, Oculus Rift hoặc OSVR.

3. Titans Of Space PLUS