6 Nhược Điểm Của Vape Bạn Cần Biết.

6 Nhược Điểm Của Vape Bạn Cần Biết.

Ưu và nhược điểm của Vaping

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vaping. Bạn có thể đã bắt gặp một bài báo nói về lợi ích sức khỏe của thuốc lá điện tử, và ngay ngày hôm sau, bạn sẽ thấy một bản tin cho rằng vaping có vẻ nguy hiểm. Nếu gần đây bạn đang nghĩ đến việc thực hiện chuyển đổi sang thuốc lá điện tử thì trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những nhược điểm thực sự của vaping để bạn có một cách nhìn rõ ràng và quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

1. Nhiều lựa chọn: Có quá nhiều lựa chọn về thiết bị, tinh dầu và thậm chí cả phong cách vaping. Nó có thể khó để xử lý, đặc biệt là so với việc lựa chọn nhãn hiệu thuốc lá và châm thuốc tương đối dễ dàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các vapers mới là bắt đầu đơn giản với một bộ vape cơ bản. Bạn cũng có thể tìm sự trợ giúp tại cửa hàng vape, diễn đàn vaping hoặc từ những người bạn đã từng vape.

2. Nhận thức của giới trẻ: Tùy thuộc vào khu vực của bạn, độ tuổi hợp pháp để mua thuốc lá là 18 hoặc 21 tuổi. Nhưng đó chỉ là yêu cầu về độ tuổi tối thiểu. Nhận thức phổ biến về vaping là đó là một hoạt động dành cho thanh niên. Người lớn có thể tìm thấy vape ở mọi lứa tuổi từ 18 trở lên. Tuy nhiên, phần đáng buồn là nhiều người lớn tuổi không cảm thấy có mối liên hệ với văn hóa vaping, điều này rất có thể giúp họ cai nghiện thuốc lá chết người.

3. Chi phí: Giống như các sản phẩm dựa trên tiêu dùng khác, vaping yêu cầu mua nhiều lần. Bất kể thiết bị của bạn được thiết kế như thế nào, tinh dầu sẽ luôn cần được bổ sung. Giá của tinh dầu và số lượng nó được bán khác nhau. Một số thương hiệu đắt tiền, nhưng cũng có rất nhiều nước trái cây điện tử giá rẻ.

4. Sự kỳ thị của nicotine: Nicotine là một thứ nhẹ như ma túy. Nó là một chất kích thích nhẹ cũng làm người dùng thư giãn một cách nghịch lý. Nhưng vì lịch sử của nó chắc chắn gắn liền với việc hút thuốc - một cơ chế phân phối rất nguy hiểm - nên nicotine có một cái tên xấu. Nhiều người không phân biệt giữa nicotine và hút thuốc.

5. Rủi ro sức khỏe: Nghiên cứu dài hạn nhất về vaping là 3,5 năm. Nó không có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe từ những người tham gia. Thật không may, không có nghiên cứu dài hạn nào khác ngoài vấn đề đó. Bởi vì vaping là một hiện tượng mới, chưa đầy một thập kỷ, nên không thể có dữ liệu thực sự lâu dài. Nếu bạn vape, bạn đang có nguy cơ có thể phát hiện ra một số nguy cơ nghiêm trọng trong tương lai. Nhưng nếu bạn đang sử dụng vaping để bỏ thuốc lá, ít nhất bạn có thể yên tâm hơn khi biết rằng bạn đã tránh xa những nguy hiểm được ghi nhận đầy đủ của việc hút thuốc.

6. Bị đối xử như hút thuốc: Vaping trông giống như hút thuốc, và cả hai đều có thể cung cấp nicotine cho những ai muốn nó. Bên cạnh đó, họ có rất ít điểm chung. Khi châm thuốc, bạn đang đốt thuốc lá đã chết và hít phải khói thuốc chứa đầy hắc ín và carbon monoxide gây hại cho phổi và hệ tim mạch của bạn. Mặc dù hơi nước đã qua sử dụng của vape đã được chứng minh là không độc hại , nhưng các vaper thường bị đối xử như đang đầu độc không khí khi vaping. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận