5 Ứng Dụng Dọn Rác Tốt Nhất Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Android

5 Ứng Dụng Dọn Rác Tốt Nhất Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Android

5 Ứng Dụng Dọn Rác Tốt Nhất Cho Điện Thoại Và Thiết Bị Android

Làm cho thiết bị di động của bạn nhanh hơn với các ứng dụng dọn dẹp Android

Nếu thiết bị Android của bạn chạy chậm, việc xóa các tệp rác khỏi bộ nhớ cache hệ thống của bạn thường có thể khắc phục được sự cố. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trình dọn dẹp bộ nhớ cache cho điện thoại và máy tính bảng Android trong Cửa hàng Google Play .

Dọn Rác Cho Điện Thoại Android Là Gì?

Khi bạn xóa một ứng dụng, dữ liệu còn lại vẫn được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Tất cả quảng cáo, thông báo và lịch sử trình duyệt đều để lại dấu vết dữ liệu trong bộ nhớ cache của hệ thống, điều này có thể làm chậm thiết bị của bạn theo thời gian.

Ứng dụng dọn dẹp loại bỏ các tệp tồn đọng này để giải phóng dung lượng lưu trữ và giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn. Nhiều trình dọn dẹp thực hiện tối ưu hóa bổ sung và một số thậm chí còn cung cấp tính năng bảo vệ chống vi-rút.

        Lưu ý : Các ứng dụng sau đây tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng Android. Bạn có thể cần cập nhật phiên bản Android của mình để chúng hoạt động bình thường.

1. 1Tap Cleaner: Trình Dọn Dẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Android

Ưu Điểm

  • Trình dọn dẹp điện thoại hoàn hảo cho kỹ thuật viên.
  • Nhẹ và dễ sử dụng pin.

Nhược Điểm

  • Kết quả là cải tiến hạn chế.
  • Đôi khi hiệu suất chậm chạp.

Nói một cách đơn giản hơn, bạn không thể làm sai với 1Tap Cleaner. Nó làm sạch bộ nhớ cache hệ thống, lịch sử duyệt web và nhật ký cuộc gọi của bạn bằng một lần chạm — hoặc yêu cầu ứng dụng tự động thực hiện dọn dẹp vào những khoảng thời gian được chỉ định.

Nhược điểm duy nhất là Android 6.0 trở lên không cho phép các ứng dụng thực hiện xóa bộ nhớ cache tự động, vì vậy trước tiên bạn phải thay đổi cài đặt trợ năng mặc định của thiết bị.

2. Hộp Công Cụ Tất Cả Trong Một: Ứng Dụng Android Dọn Dẹp Miễn Phí Toàn Diện Nhất

Ưu Điểm

  • Tự động xác định các tệp đang chiếm nhiều dung lượng.
  • Công cụ nén ảnh lưu trữ nhiều hình ảnh có độ phân giải cao hơn trên thiết bị của bạn.

Nhược Điểm

  • Số lượng các tính năng có thể quá tải nếu bạn chỉ muốn một trình dọn dẹp đơn giản.
  • Phiên bản Pro yêu cầu phí đăng ký hàng năm.

Với hơn 30 công cụ riêng lẻ để tăng hiệu suất thiết bị, Hộp công cụ tất cả trong một chắc chắn làm việc đúng với tên gọi của nó. Giống như Clean Master, All-In-One cho bạn biết chính xác lượng RAM và ROM hiện đang được sử dụng, nhưng trình kiểm tra thông tin phần cứng tiện dụng cung cấp thêm thông tin chi tiết về hoạt động bên trong điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Hộp công cụ Tất cả trong Một cũng bao gồm các tính năng tối ưu hóa pin và bảo vệ quyền riêng tư. Ngoài việc giải phóng tài nguyên hệ thống, Hộp công cụ tất cả trong một có thể giúp thiết bị của bạn khởi động nhanh hơn bằng cách tắt các ứng dụng chạy không cần thiết trong quá trình khởi động.

3. SD Maid: Trình Dọn Dẹp Android Tốt Nhất Cho Các Thiết Bị Đã Root