4 Cách Thú Vị Để Sử Dụng NFC Trên Android Của Bạn

4 Cách Thú Vị Để Sử Dụng NFC Trên Android Của Bạn

4 Cách Thú Vị Để Sử Dụng NFC Trên Android Của Bạn

Chia sẻ tệp, thanh toán di động và hơn thế nữa với công nghệ NFC

Nội dung bài viết

Giao tiếp trường gần (NFC) giúp bạn có thể trao đổi thông tin giữa điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh khác một cách nhanh chóng. Việc sử dụng NFC trên điện thoại Android bao gồm chia sẻ tệp, hệ thống thanh toán không tiếp xúc và thẻ NFC có thể lập trình.

           Lưu ý : Thông tin dưới đây áp dụng cho bất kỳ điện thoại Android nào: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi hoặc các nhà sản xuất khác.

Chia Sẻ Nội Dung Với Các Thiết Bị Android Khác

Với các chương trình như Chia sẻ lân cận (một đối thủ cạnh tranh của AirDrop do Google giới thiệu), bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, trang web, thông tin liên hệ và các loại dữ liệu khác với những người khác ở gần. Ví dụ: chia sẻ một bức ảnh sau khi nó được chụp hoặc trao đổi thông tin liên hệ tại một sự kiện mạng mà không cần phải tìm kiếm bút. Tính năng Chia sẻ lân cận đã thay thế Android Beam, hiện không được dùng nữa.

Thanh Toán Bằng Điện Thoại Thông Minh Của Bạn Tại Đăng Ký Bằng Android Pay

Trong hệ thống thanh toán không tiếp xúc, khách hàng có thể vuốt điện thoại thông minh thay vì rút thẻ tín dụng tại quầy thu ngân. Khi bật NFC, bạn có thể lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của mình trong Google Pay hoặc Samsung Pay và vuốt điện thoại thông minh của bạn trong quá trình thanh toán. Các công ty thẻ tín dụng đã tham gia vào cuộc chơi với Mastercard PayPass và Visa payWave.

Chương Trình Thẻ NFC

Thẻ NFC là các chip NFC nhỏ không được cấp nguồn có thể được lập trình để thực hiện những việc cụ thể khi vuốt. Ví dụ: lập trình các thiết bị này để thực hiện các hành động đơn giản như kích hoạt chia sẻ kết nối không dây , khởi chạy ứng dụng tùy thuộc vào vị trí của bạn, làm mờ màn hình điện thoại khi đi ngủ, tắt thông báo hoặc đặt báo thức và hẹn giờ. Bạn cũng có thể thiết lập các quy trình phức tạp hơn như khởi động PC.

Lập trình thẻ NFC rất dễ dàng và bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng để làm như vậy. Nhiều ứng dụng có sẵn trong Cửa hàng Google Play, chẳng hạn như Công cụ NFC và NFC TagWriter . Bạn cũng có thể sử dụng thẻ NFC trên danh thiếp của mình để các liên hệ mới có thể lưu thông tin của bạn trong tích tắc.

Chia Sẻ Mạng Wi-Fi Của Bạn Qua NFC

Khi bạn có khách, đừng cung cấp cho họ mật khẩu Wi-Fi của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng thẻ NFC để chia sẻ nó. Phương pháp này an toàn hơn vì khách của bạn sẽ không biết mật khẩu.

           Lưu ý : Khách của bạn phải cài đặt ứng dụng đọc NFC miễn phí, chẳng hạn như NFC Reader , trên điện thoại thông minh của họ để sử dụng thẻ NFC của bạn.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận