3 Ý Tưởng Samsung Nên Học Hỏi Từ iPhone 12

3 Ý Tưởng Samsung Nên Học Hỏi Từ iPhone 12

- Cho đến nay, Samsung là nhà sản xuất thiết bị Android thành công nhất trên thế giới, nhưng họ đã phải vật lộn để di chuyển điện thoại Galaxy S hàng đầu của mình trong vài năm qua. Doanh số bán hàng đã giảm nhẹ vào năm ngoái đối với Galaxy S10 và theo tất cả các tài khoản, con số của Galaxy S20 đã tăng lên vào năm 2020. Trong khi đó, Apple đã báo cáo đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 tăng hơn gấp đôi so với điện thoại năm ngoái. Rõ ràng, Samsung có thể học được một hoặc hai điều từ Apple.

1/ Giá trị thực tế ban đầu:

- Bạn có thể chi 1.400 đô la cho một chiếc iPhone 12 mới, nhưng đó là chiếc Pro Max hàng đầu với nửa tb dung lượng lưu trữ. Nếu bạn không muốn chi nhiều như vậy, các phiên bản rẻ hơn cũng tốt - bạn không mất gì với iPhone 12 Pro 1.000 USD và các mẫu không phải Pro gần như giống nhau.

- Tuy nhiên Samsung Galaxy S20 Ultra ra mắt với giá khởi điểm 1.400 USD vào đầu năm nay và các phiên bản rẻ hơn của S20 có cụm camera kém ấn tượng hơn nhiều. Còn về chiếc Note 20 Ultra 1.300 USD thì sao? Để tiết kiệm, bạn có thể mua phiên bản không phải Ultra với màn hình xấu hơn, cấu trúc rẻ hơn và không có khe cắm thẻ SD với giá 1.000 đô la. Đó chính là vấn đề.

Đây thực sự là một cách khắc phục dễ dàng và chúng ta đã thấy Samsung đi theo hướng này bằng cách giảm thuế Samsung . S20 Fan Edition gần như tốt như các điện thoại S20 cũ hơn, nhưng nó chỉ có giá 700 đô la. Đó là mức giá thực tế cho thành viên rẻ nhất của dòng điện thoại hàng đầu, giống như iPhone 12 Mini cấp thấp nhất của Apple.

2/ Chất Lượng Chị Tiết Được Xây Dựng Lâu Dài.

- Khi bạn cầm một chiếc iPhone 12, bạn có thể biết họ đã chú ý đến những điều nhỏ nhặt như thế nào. Cách kính tiếp xúc với kim loại, cảm giác của các nút, thép dày đặc của các mẫu Pro, cảm giác chính xác. Tất cả đều là sự tôn vinh cho thiết kế công nghiệp lành nghề. Điện thoại Samsung cảm thấy tốt nhưng thật sự thì sao?. Ngay cả chiếc iPhone 12 Mini giá 700 USD cũng là một vật sang trọng đáng kinh ngạc. Bạn có thể nói điều đó về bất kỳ điện thoại Android 700 đô la nào không?

- Một chiếc điện thoại Samsung trị giá 1.300 USD như Note 20 Ultra sẽ cho cảm giác cao cấp như một chiếc iPhone, và đó không phải là trường hợp hiện tại. Chúng tôi biết Samsung có đủ kỹ năng và tiền bạc để cạnh tranh với Apple nếu họ muốn; chỉ cần nhìn vào bản lề trên Z Fold2, đó là một tuyệt tác kỹ thuật thực sự. Đã đến lúc tập trung những kỹ năng đó vào việc tạo ra những chiếc điện thoại có nhiều tính năng và hình ảnh tuyệt đẹp, như iPhone 12.

3/ Ngừng Chạy Cuộc Đua Megapixel.

- Samsung đã trang bị cho Galaxy S20 Ultra một camera chính 108MP, được cho là sẽ tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ, nhưng nó không có gì đặc biệt. Và mọi chuyện vẫn ổn khi nó xuất hiện trên Note 20 Ultra. Samsung quá tập trung vào khả năng khéo léo đến mức bỏ qua những cải tiến khác về camera. Để so sánh, iPhone 12 Pro có camera chính 12MP và nó chụp ảnh tốt hơn hầu hết thời gian trong ngày. Tôi tin rằng iPhone 12 có nhiều khả năng chụp ảnh hơn một chiếc điện thoại Samsung cao cấp.

- Cuộc đua megapixel đã diễn ra hơn nhiều năm trước và Apple là bằng chứng cho điều đó, nhưng Samsung vẫn chưa có được bản ghi nhớ. Bây giờ, đó là về xử lý hình ảnh tính toán. Công cụ Deep Fusion của Apple đã tăng cường chất lượng hình ảnh mà Samsung không thể so sánh với phần cứng. Đã đến lúc tập trung vào những gì quan trọng.

 

Mr.Nhut - Theo PCWorld.com

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận