18 Tính Năng Ẩn Tốt Nhất Trong Samsung Galaxy Note 8

18 Tính Năng Ẩn Tốt Nhất Trong Samsung Galaxy Note 8

Trở thành người dung thành thạo Samsung Not 8

Samsung Galaxy Note 8 là điện thoại hàng đầu của Samsung. Với từng chút công nghệ được nhồi nhét vào đó, đây rõ ràng là chiếc điện thoại tiên tiến nhất của Samsung. Nếu bạn là người dùng Android thích điện thoại lớn, đây có thể là điện thoại dành cho bạn. Chúng ta hãy xem xét các tính năng sẽ giúp bạn trở thành người dùng thành thạo ngay lập tức.

Biến Samsung Edge Thành Vũ Khí Bí Mật Của Bạn

Bảng điều khiển cạnh là sự kết hợp của kính cong xuống cạnh của điện thoại cùng với phần mềm dành riêng cho vùng kính đó. Khai thác nhiều hơn từ tính năng này bằng cách điều chỉnh cài đặt của nó theo cách bạn muốn sử dụng điện thoại.

1. Tùy chỉnh Ánh sáng cạnh của bạn:  Để cạnh màn hình sáng lên khi bạn nhận được thông báo, hãy chuyển đến Cài đặt  và chọn Hiển thị . Nhấn vào  Màn hình cạnh,  sau đó bật Đèn chiếu cạnh  Nhấn vào  Ánh sáng cạnh  để tùy chỉnh thông báo ứng dụng, cài đặt ánh sáng, bao gồm cả kích thước và màu sắc hiển thị. 

2. Làm được nhiều hơn với Edge Panels:  Nếu bạn thấy mình có các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng, bạn có thể giữ chúng được liệt kê trong Edge Panel. Để tùy chỉnh, hãy trượt ra khỏi Edge Handle, sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt . Sau đó, bạn có thể chọn từ các Bảng cạnh được tạo trước. Để thay đổi thứ tự của các bảng đó, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Sắp xếp lại . Để tải xuống Bảng điều khiển cạnh mới, hãy nhấn vào liên kết Tải xuống màu xanh lam ở góc trên bên phải.

3. Tùy chỉnh Tay cầm cạnh của bạn:  Phiên bản mặc định của Tay cầm cạnh là tay cầm nhỏ, trong suốt ở cạnh phải của màn hình. Để thay đổi giao diện, vị trí và hành vi của tay cầm, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang cài đặt Edge Panels và chọn  Cài đặt tay cầm.

Gặp Gỡ Trợ Lý Cá Nhân Của Bạn: Bixby

Bixby là trợ lý giọng nói của Samsung có thể giúp bạn truy cập tất cả các loại tính năng của thiết bị. Để đánh thức trợ lý Bixby, hãy nhấn và giữ phím Bixby ở bên trái Samsung Galaxy Note 8 của bạn hoặc vào cài đặt Bixby để bật từ đánh thức ("Hi Bixby").

1. Điều khiển bằng giọng nói Bixby: Yêu cầu Bixby mở các ứng dụng tương thích hoặc đưa bạn đến cài đặt thiết bị. Sau khi đánh thức trợ lý, chỉ cần nói "Mở" và tên của ứng dụng bạn muốn mở, bạn cũng có thể yêu cầu trợ lý đưa bạn đến cài đặt thiết bị cụ thể hoặc bật hoặc tắt các tính năng (như đèn pin, thông báo hoặc âm lượng điện thoại).  

2. Bixby Vision: Bixby Vision là một cách dễ dàng để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, dịch văn bản hoặc tìm một nhà hàng gần đó. Hướng máy ảnh của bạn vào một tùy chọn và kích hoạt trợ lý Bixby, sau đó nói "Mở Bixby Vision và cho tôi biết đây là gì". Trợ lý sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng Bixby Vision trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh của mình để dịch hoặc chụp văn bản.

3. Đọc chính tả văn bản với Bixby: Mở ứng dụng ghi chú và sau đó kích hoạt Bixby. Nói "Đọc chính tả" và sau đó nói những gì bạn muốn đọc. Bixby sẽ chuyển giọng nói của bạn thành văn bản.

4. Đăng lên phương tiện truyền thông xã hội:  Kích hoạt Bixby và nói, "Đăng bức ảnh cuối cùng của tôi lên", sau đó nói tên của phương tiện truyền thông xã hội bạn muốn sử dụng. Bixby mở ứng dụng và bắt đầu bài đăng. Bạn thêm chú thích và nhấn vào nút Chia sẻ.

Hack Khả Năng Sử Dụng Galaxy Note 8 Của bạn

Samsung Galaxy Note 8 là một chiếc điện thoại lớn và có thể khó sử dụng bằng một tay, nhưng những mẹo này sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

1. Bật Menu trợ lý: Menu trợ lý là một menu nhỏ dễ truy cập hơn khi bạn sử dụng một tay để điều hướng điện thoại của mình. Để bật tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt và nhấn vào Trợ năng.  Sau đó, chọn  Khéo léo và tương tác  và bật tắt trên menu Trợ lý. Khi bật tính năng này, hãy nhấn vào menu Trợ lý để thay đổi và sắp xếp lại các tùy chọn cũng như thêm các chức năng vào menu. 

2. Bật Chế độ một tay: Một thay thế cho Menu Trợ lý là bật Chế độ một tay để tạo một màn hình nhỏ hơn, dễ tiếp cận hơn. Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt , chạm vào Tính năng nâng cao và bật Chế độ một tay.  Sau đó, khi bạn cần truy cập nhanh chế độ Một tay, chỉ cần vuốt từ góc lên để giảm kích thước màn hình của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn bên ngoài vùng hiển thị đã thu nhỏ để quay lại chế độ toàn màn hình.

3. Bảng thông báo mở dễ dàng: Mở Bảng thông báo, còn được gọi là bóng cửa sổ, sử dụng máy quét dấu vân tay của bạn. Để bật tính năng này, hãy mở  Cài đặt  và chạm vào  Tính năng nâng cao.  Bật  cử chỉ cảm biến ngón tay , sau đó bạn có thể trượt đầu ngón tay qua cảm biến ngón tay ở mặt sau của Galaxy Note 8 để mở và đóng Bảng thông báo.

4. Ẩn Thanh Điều hướng: Thanh điều hướng ở cuối màn hình điện thoại của bạn chứa các nút Trang chủ, Quay lại và Mở ứng dụng. Trên một số màn hình, bạn có thể ẩn thanh điều hướng này để lấy lại bất động sản trên màn hình bằng cách nhấn đúp vào chấm nhỏ ở phía xa bên trái của thanh điều hướng. Sau đó, nếu bạn cần lại thanh điều hướng, chỉ cần trượt ngón tay lên từ dưới cùng. Bạn có thể ghim lại thanh điều hướng tại chỗ bằng cách nhấn đúp vào dấu chấm một lần nữa. 

Hack Màn Hình Galaxy Của Bạn Để Phản Ánh Phong Cách Của Bạn

Giống như một ngôi nhà không thực sự là của bạn cho đến khi bạn sắp xếp đồ đạc theo cách bạn sống, thiết bị điện tử của bạn không thực sự là của bạn cho đến khi bạn thiết lập nó theo cách bạn muốn sử dụng. Và đừng nghĩ rằng bạn chỉ có thể tùy chỉnh hình nền.

1. Dễ dàng di chuyển nhiều biểu tượng:  Để di chuyển nhiều biểu tượng, hãy nhấn và giữ một biểu tượng cho đến khi menu Biểu tượng xuất hiện. Sau đó chạm vào  Chọn nhiều mục  và chọn tất cả các biểu tượng bạn muốn di chuyển. ( Gợi ý : Bạn cũng có thể trực tiếp gỡ cài đặt ứng dụng từ menu biểu tượng đó.)

2. Tùy chỉnh màn hình Luôn bật (AOD): AOD là màn hình hiển thị khi điện thoại của bạn ở trạng thái nghỉ. Bạn có thể bật và tùy chỉnh màn hình này bằng cách đi tới Cài đặt, sau đó chạm vào Màn hình khóa và bảo mật . Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt AOD hoặc chạm vào Luôn bật Hiển thị để thay đổi nội dung hiển thị trên màn hình. Để tải xuống màn hình AOD mới, hãy nhấn vào ba nút ở góc trên bên phải và nhấn Đi tới Chủ đề Samsung.  Từ đó, bạn có thể tải xuống màn hình mới hoặc chuyển đổi giữa các thiết kế màn hình mà bạn đã tải xuống.

Chụp Ảnh Như Một Chuyên Gia

Samsung Note 8 có hai camera 12 megapixel mà bạn có thể tùy chỉnh.

1. Mở Máy ảnh bằng đèn Flash: Khi được bật, bạn có thể mở nhanh máy ảnh bằng cách nhấn nhanh hai lần nút nguồn. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt,chạm vào Tính năng nâng cao và bật  Khởi động máy ảnh nhanh. 

2. Sử dụng Live Focus để làm mờ nền: Chạm vào tùy chọn Live Focus, sau đó kéo thanh trượt để làm mờ nền cho ảnh nhấn mạnh chủ thể.

3. Chụp nhiều ảnh cùng lúc: Bạn muốn chụp ảnh hành động nhanh? Nhấn và giữ nút chụp trên máy ảnh của bạn để chụp liên tiếp bao nhiêu bức ảnh tùy thích. 

4. Bật nút máy ảnh nổi: Chụp ảnh bằng một tay có thể hơi phức tạp, nhưng với máy ảnh Samsung, bạn có thể bật nút máy ảnh nổi cho phép bạn di chuyển nút chụp xung quanh màn hình để dễ truy cập. Từ máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt, sau đó bật nút Máy ảnh nổi. Quay lại máy ảnh, giờ đây bạn có thể kéo nút chụp xung quanh màn hình để dễ dàng truy cập, bất kể bạn cầm điện thoại như thế nào.

5. Sáng tạo với Hình dán: Máy ảnh Samsung được trang bị các hình dán giống như Snapchat cho phép bạn chụp một số hình ảnh điện thoại. Để bật các hình dán này, hãy nhấn vào Hình dán  từ trong ứng dụng máy ảnh. Nhấn vào + trong tính năng Hình dán để thêm hình dán mới. 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận