15 Mẹo Và Thủ Thuật Samsung Gear S3 Cần Biết Trong Năm 2021

15 Mẹo Và Thủ Thuật Samsung Gear S3 Cần Biết Trong Năm 2021

Kiểm tra các tính năng ẩn này của Samsung Gear S3

Sử dụng đồng hồ thông minh có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Nó có thể giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe và giấc ngủ của mình, thức dậy dễ dàng hơn và không bao giờ bỏ lỡ các cuộc hẹn, và thậm chí thanh toán mọi thứ mà không cần mang theo thẻ tín dụng.

Nhưng trước khi có thể tận dụng tất cả những lợi ích này, bạn cần biết các mẹo và thủ thuật sau để có thể thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn.

1. Cập Nhật Từ Ứng Dụng Galaxy Wea Wear

Một trong những điều đầu tiên cần làm khi bạn mới bắt đầu sử dụng Samsung Gear S3 là đảm bảo rằng nó luôn có các bản cập nhật mới nhất. Bạn thực hiện việc này từ ứng dụng Galaxy Wearable chứ không phải trên điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng và chọn Trang chủ từ menu dưới cùng. Nhấn vào Xem bản cập nhật phần mềm từ danh sách. Bật Tự động tải xuống qua Wi-Fi . Điều này sẽ đảm bảo rằng các bản cập nhật mới sẽ tự động tải lên và cài đặt vào Samsung Gear S3 của bạn.

2. Thay Đổi Mặt Đồng Hồ Bằng Một Lần Vuốt

Một trong những điều đơn giản nhất để làm trên Samsung Gear S3 là hoán đổi mặt đồng hồ bất cứ khi nào bạn cảm thấy nhàm chán với mặt đồng hồ đang sử dụng. Nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện tại của bạn và màn hình sẽ chuyển thành màn hình duyệt qua mặt đồng hồ. Vuốt qua mặt bạn muốn, nhấn vào mặt đó và nó sẽ trở thành mặt đồng hồ mới của bạn.

3. Sử Dụng Cài Đặt Nhanh Để Tiết Kiệm Thời Gian

Có hai cách để điều chỉnh các cài đặt khác nhau trong Samsung Gear S3 của bạn. Những thứ như bật chế độ Không làm phiền, Bluetooth hoặc Wi-Fi đều yêu cầu tìm kiếm trong menu cài đặt. Thay vào đó, hãy truy cập chúng bằng cách vuốt xuống trên màn hình để truy cập bảng Cài đặt nhanh. Bạn cũng có thể thay đổi các mục có sẵn bằng cách nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng nào để thay đổi chúng.

4. Sắp Xếp Và Gỡ Cài Đặt Ứng Dụng Rất Đơn Giản

Khi bạn nhấn vào nút Màn hình chính trên điện thoại, nó sẽ mở thư viện ứng dụng. Bạn có thể sử dụng khung bezel để cuộn qua các ứng dụng này. Nhưng đôi khi, các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất có thể nằm ở cuối menu cuối cùng. Bạn có thể chỉnh sửa và tổ chức lại menu này bằng cách nhấn và giữ màn hình, sau đó giữ và kéo ứng dụng ở nơi khác trong thư viện ứng dụng. Để gỡ cài đặt một ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh biểu tượng ứng dụng.

5. Sử Dụng Samsung Pay Thật Tuyệt Vời 

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là như vậy trong thập kỷ trước. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể để thẻ tín dụng ở nhà và thanh toán bằng đồng hồ thông minh của mình phải không? Bạn có thể, với Samsung Pay. Chỉ cần mở ứng dụng Samsung Pay trên đồng hồ thông minh của bạn, chọn Thêm thẻ và thực hiện các bước trên điện thoại để quét và thêm thẻ tín dụng của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể chọn thẻ từ menu khi ở trong cửa hàng và nhấn vào Thanh toán. Chỉ cần đặt đồng hồ của bạn bên cạnh bất kỳ thiết bị đầu cuối vuốt để thanh toán tiêu chuẩn nào và nó sẽ chấp nhận thanh toán giống như khi bạn quẹt thẻ tín dụng.

6. Sử Dụng Phí Tắt Nút Home Để Tiết Kiệm Thời Gian

Nếu có việc gì đó bạn thường làm với đồng hồ thông minh của mình, chẳng hạn như kiểm tra thời tiết hoặc thường xuyên mở cùng một ứng dụng, bạn có thể thiết lập nhấn đúp vào nút Màn hình chính để làm điều đó. Chọn Cài đặt , chạm vào Nâng cao , chạm vào Nhấn đúp phím home và cuộn đến tiện ích bạn muốn truy cập bằng nút Home. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập các ứng dụng thường dùng, hãy di chuyển đến Ứng dụng gần đây và nhấn để chọn. Giờ đây, bạn có thể nhấn đúp phím Trang chính và sử dụng khung bezel để cuộn qua các ứng dụng được sử dụng gần đây của mình.

7. Ngừng Làm Phiền Samsung Health Alerts

Khi mới bắt đầu sử dụng Samsung Gear S3, bạn sẽ nhận thấy rằng cảnh báo Samsung Health được đặt theo mặc định. Nếu bạn ngồi quá lâu, bạn sẽ nhận được thông báo di chuyển. Bất cứ khi nào bạn đi bộ nhanh, chạy hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn ghi lại một bài tập hay không. Bạn có thể thấy những thông báo này gây phiền nhiễu.

Để tắt các tính năng này, hãy mở ứng dụng Samsung Health, chọn Cài đặt ,cuộn đến và chạm vào Cảnh báo thời gian không hoạt động và tắt nó. Quay lại menu trước, cuộn đến Phát hiện tập luyện và chạm vào nó để tắt thông báo đó.

8. Kết Nối Với Tai Nghe Bluetooth Của Bạn

Còn gì tiện hơn việc cất điện thoại, đeo tai nghe Bluetooth và nghe nhạc hoặc gọi điện trực tiếp từ đồng hồ thông minh của bạn? Bạn có thể ghép nối tai nghe Bluetooth với Samsung Gear S3 của mình bằng cách đi tới Cài đặt , chạm vào Kết nối , chạm vào Bluetooth , bật nó (nếu chưa có), rồi chọn Tai nghe BT .

Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình ghép nối với tai nghe Bluetooth của bạn. Sau khi được ghép nối, bạn có thể sử dụng tai nghe cho tất cả các hoạt động âm thanh với điện thoại thông minh của mình.

9. Sử Dụng Điều Khiển Bằng Giọng Nói Để Thuận Tiện

Sự tiện lợi cuối cùng mà chiếc đồng hồ thông minh của bạn mang lại là khả năng tương tác với nó mà thậm chí không cần chạm vào nó. Chỉ bằng cách sử dụng giọng nói của bạn. Để bắt đầu điều này, hãy mở Voice từ menu ứng dụng hoặc nói, "Xin chào Gear". Bạn có thể nói những điều như "gửi văn bản tới" và đề cập đến tên liên hệ hoặc "cho tôi xem lịch của tôi". Xem danh sách đầy đủ các lệnh tại trang trợ giúp của Samsung.

10. Sử Dụng Bá Thức Rung

Cảm thấy rung là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn thức dậy khi chuông báo thức reo và Samsung Gear S3 có thể giúp bạn điều đó. Để bật rung cho cảnh báo của bạn, hãy mở Cài đặt ,chạm vào Chế độ âm thanh và chạm vào Rung để bật. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đặt Báo thức bằng đồng hồ thông minh hoặc điện thoại, đồng hồ của bạn sẽ rung bất cứ khi nào báo thức kêu.

11. Tắt Theo Dõi Nhịp Độ Để Tiết Kiệm Pin

Tính năng theo dõi nhịp tim trên Samsung Gear S3 khá tuyệt. Bạn có thể theo dõi nhịp tim khi tập thể dục. Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động này mọi lúc, hoặc thậm chí giới hạn khi bạn vẫn ở yên, có thể làm giảm tuổi thọ pin đồng hồ thông minh của bạn một cách nghiêm trọng. Bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách chỉ theo dõi nhịp tim khi nhấn vào nút Đo trong Samsung Health.

Để tắt Tự động nhịp tim, hãy mở ứng dụng Samsung Health, nhấn vào biểu tượng nhịp tim trong danh sách các biểu tượng sức khỏe, cuộn xuống cuối trang nhịp tim, nhấn vào Cài đặt nhịp tim tự động và chọn Không bao giờ từ menu tiếp theo.

12. Thiết Lập Gửi Yêu Cầu SOS Để Đảm Bảo An Toàn

Một tính năng thú vị khác của Samsung Gear S3 là khả năng tự động gọi trợ giúp chỉ bằng cách chạm vào nút Home ba lần. Đồng hồ thông minh của bạn sẽ ngay lập tức thực hiện cuộc gọi đến người liên hệ khẩn cấp của bạn để bạn có thể cho họ biết bạn đang gặp sự cố.

Để đặt ứng dụng này, hãy mở ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại của bạn và chọn Gửi yêu cầu SOS . Chọn Gửi tin nhắn SOS tới và nhập số liên lạc bạn muốn sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Bạn thậm chí có thể sử dụng 911 nếu muốn. Theo tùy chọn, bạn có thể bật xem bạn có muốn ứng dụng đợi 5 giây trước khi gọi hay không, để bạn có thời gian hủy cuộc gọi nếu cần.

Note: Nếu bạn sống trong khu vực có nguy cơ cao, việc thiết lập liên hệ SOS của bạn là 911 có thể cho phép bạn truy cập tức thì vào tổng đài 911 mà bạn có thể nói chuyện trực tiếp từ đồng hồ của mình. Việc bật tính năng này có thể cứu mạng bạn, vì vậy hãy đảm bảo thiết lập nó.

13. Tăng Độ Nhạy Cho Găng Tay

Một điều khó chịu khác mà nhiều người gặp phải với đồng hồ thông minh là vào mùa đông, khi bạn cần đeo găng tay, việc tương tác với đồng hồ của bạn có thể khó khăn hơn. Bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn nhiều bằng cách bật độ nhạy màn hình cảm ứng.

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt, chọn Nâng cao , chạm vào Độ nhạy cảm ứng và chạm vào công tắc để bật độ nhạy cảm ứng. Giờ đây, ngay cả khi bạn đang đeo găng tay, màn hình đồng hồ thông minh của bạn vẫn hoạt động như thể bạn hoàn toàn không đeo găng tay.

14. Lên Lịch Không Làm Phiền Để Có Giấc Ngủ Ngon Hơn

Bạn có thể điều khiển tất cả các chế độ im lặng khác nhau từ đồng hồ của mình, bao gồm rạp hát, chúc ngủ ngon và không làm phiền. Nhưng không làm phiền trên điện thoại thông minh của bạn bao gồm một tính năng lập lịch trình. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc bật nó khi đi ngủ và tắt nó khi thức dậy.

Để thiết lập điều này, hãy vào Cài đặt ,chạm vào Nâng cao ,chạm vào Không làm phiền ,chạm vào Bật như đã lên lịch và thực hiện các bước nhập Thời gian bắt đầu và Thời gian kết thúc để không làm phiền. Bây giờ bạn có thể quên nó đi và không bao giờ lo lắng về việc có một đêm ngủ ngon giấc.

15. Theo Dõi Chất Lượng Giấc Ngủ Của Bạn

Nói về giấc ngủ, Samsung Health là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện có để lưu giữ nhật ký về việc bạn thực sự đang ngủ như thế nào. Mở ứng dụng Samsung Health và cuộn đến mục Ngủ. Đây là nơi bạn có thể theo dõi các mô hình giấc ngủ của mình theo thời gian, bao gồm số giờ ngủ hàng ngày và mức trung bình của bạn trong tuần. Bạn thậm chí sẽ thấy "hiệu quả" của giấc ngủ, cho bạn biết bạn đã trằn trọc bao nhiêu đêm. Bạn có thể xem thông tin này trong ứng dụng Samsung Health trên điện thoại của mình.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận