10 Điều Bạn Chắc Chắn Nên Làm Trên Instagram

10 Điều Bạn Chắc Chắn Nên Làm Trên Instagram

Instagram là một nền tảng xã hội tích cực với một cộng đồng lớn mạnh gồm những người đang tìm kiếm nhiều nội dung trực quan nhất có thể. Khi bạn muốn tạo dựng tên tuổi hoặc thu hút thêm người theo dõi và tăng mức độ tương tác, hãy tìm ý tưởng mới về nội dung và cách đăng.

Nếu bạn có tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp, đây là những gì bạn có thể làm trên Instagram để cải thiện nội dung và sự tương tác từ những người theo dõi bạn  trên Instagram cùng tham khảo bài viết sau nhé!

 

1. Đăng Ảnh Ghép

 

Nhiều người dùng của Instagram đăng ảnh dưới dạng ảnh ghép để dễ dàng thu hút nhiều người dùng khác. Bạn có thể sử dụng trình tạo ảnh ghép có sẵn của Instagram hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chọn nhiều hình ảnh có thể được kết hợp thành một

Tại sao phải ghép ảnh?  Ảnh ghép là cách hoàn hảo để kể câu chuyện tâm trạng của bạn qua ảnh. Thay vì đăng từng ảnh riêng lẻ, hãy kết hợp các ảnh đó để giới thiệu các cảnh khác nhau của một sự kiện có liên quan.

 

2. Sử Dụng Thẻ Bắt Đầu Bằng # Thích Hợp Trong Phụ Đề

Hashtags  có lợi trên Instagram, chủ yếu là vì mọi người sử dụng hashtag để tìm nội dung theo chủ đề cụ thể mà họ muốn xem. Thẻ bắt đầu bằng # cung cấp cho người dùng một cách để lọc kết quả dựa trên các từ khóa hoặc cụm từ một cách phân loại.

Tại sao lại có thẻ bắt đầu bằng #?  Mọi người tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # mọi lúc. Những người dùng có ảnh hoặc video hấp dẫn và kết hợp một vài thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến bài đăng của họ sẽ có cơ hội tăng lượt theo dõi và tương tác cao hơn.

 

3. Đăng Video Tua Nhanh Thời Gian

Instagram có một ứng dụng độc lập dành cho iOS được gọi là Hyperlapse , ứng dụng này dễ dàng cho phép người dùng quay phim và tạo video tua nhanh thời gian chất lượng cao. Video tua nhanh thời gian là video được tăng tốc để xem trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Tại sao lại là video tua nhanh thời gian? Sự chú ý của mọi người trên mạng rất ngắn. Người dùng có thể mất ít nhất một hoặc hai giây để xem video trước khi quyết định tiếp tục. Video tua nhanh thời gian cung cấp một cách thu hút sự chú ý của người xem một cách hiệu quả đồng thời thu hút nhiều cảnh quay hơn vào Instagram.

 

4. Chỉnh Sửa Phụ Đề Nếu Bạn Nhận Thấy Sai Lầm Hoặc Nếu Bạn Bỏ Sót Điều Gì Đó

Trong thời gian dài nhất, bạn không thể chỉnh sửa  chú thích  trên Instagram. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó trong chú thích, bạn phải bắt đầu lại và đăng lại nó.

Tại sao phải chỉnh sửa phụ đề? Nếu một chú thích mà không mắc lỗi và nhập đủ thông tin sẽ khiến bạn trông có vẻ như bạn quan tâm đến bài đăng của mình. Bạn cũng có thể thêm và xóa thẻ bắt đầu bằng # hoặc gắn thẻ người dùng trong các bài đăng mà bạn muốn họ xem.

 

5. Đăng Vào Đúng Thời Điểm Trong Ngày Để Đảm Bảo Người Theo Dõi Thấy Bài Đăng Của Bạn

Mặc dù mọi người nhìn vào điện thoại của họ mọi lúc, nhưng vẫn có những thời điểm tối ưu và những ngày hoạt động tốt hơn trong tuần để đăng bài. Nếu bạn muốn bài đăng của mình được mọi người xem và nhận được nhiều sự tham gia nhất có thể, hãy chú ý đến thời điểm bạn đăng.

Tại sao phải đăng vào những thời điểm nhất định trong ngày?  Một số công ty nghiên cứu lưu lượng truy cập mạng xã hội và báo cáo các xu hướng hoạt động này cho từng nền tảng. Biết khi nào khán giả tiềm năng của bạn hoạt động tích cực nhất có thể tạo ra nhiều lượt xem và lượt thích hơn. Bạn phải cập nhật các xu hướng vì chúng có xu hướng thay đổi từ năm này sang năm khác.

 

6. Iconosquare Theo Dõi Số Liệu Thống Kê Và Hoạt Động Trên Instagram Của Bạn 

Nếu bạn có nhiều người theo dõi và nhận được một chút tương tác, thì việc theo dõi thông qua Instagram có thể khó khăn. Iconosquare là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để truy cập vào tài khoản và xem số liệu thống kê của mình.

Tại sao theo dõi số liệu thống kê của bạn?  Iconosquare hiển thị các xu hướng trong mức độ tương tác của bạn. Sử dụng nó để tìm hiểu những loại nội dung mà người theo dõi của bạn thích và khi nào họ có nhiều khả năng tương tác nhất. Bạn cũng có thể đọc và trả lời các bình luận và xem bạn đã mất những người theo dõi nào.

 

7. Sử Dụng Shoutouts Để Tăng Khả Năng Hiển Thị Của Bạn Và Thu Hút Nhiều Người Theo Dõi Hơn

Những người dùng có số lượng người theo dõi tương tự nhau thường hợp tác và đồng ý quảng bá lẫn nhau để hoán đổi người theo dõi. Nó được gọi là lời cảm ơn hoặc s4s . Nó thường bao gồm một thỏa thuận đăng ảnh hoặc video của nhau trong một khoảng thời gian xác định (trước khi có khả năng bị xóa) và hướng dẫn những người theo dõi trong chú thích theo dõi người dùng khác.

Shoutout là một cách nhanh chóng và hiệu quả để tăng lượng người theo dõi trên Instagram. Nhược điểm duy nhất là bạn phải tiếp tục đăng nội dung của người dùng khác và yêu cầu những người theo dõi của bạn theo dõi họ. Đổi lại, đối tác cảm ơn của bạn cũng sẽ làm như vậy. Nếu những người theo dõi của họ đã tương tác, bạn sẽ thấy những người theo dõi mới bắt đầu nhỏ giọt.

 

8. Gắn Thẻ Bài Đăng Cho Các Vị Trí Địa Lý Tương Ứng

Instagram cho phép bạn đính kèm các bài đăng ảnh và video vào nơi bạn đã chụp ảnh bằng cách gắn thẻ trong  Vị trí . Tất cả những gì bạn làm là chọn các vị trí có thể được cung cấp bởi GPS của bạn trong Instagram. Hoặc, bạn có thể nhập vị trí theo cách thủ công.

Tại sao lại gắn thẻ vị trí?  Gắn thẻ một bài đăng vào vị trí của nó sẽ đưa nó vào trang công khai cho vị trí đó. Ảnh mà bạn và hàng triệu người dùng khác đăng có thể được tìm kiếm theo vị trí. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của khu vực, bạn có thể nhận được nhiều hiển thị hơn từ những người duyệt qua khu vực đó.

 

9. Luôn Cập Nhật Các Xu Hướng Đăng Bài Phổ Biến

Khi Instagram lần đầu ra mắt, người dùng đã áp dụng các bộ lọc khác nhau để làm cho hình ảnh trông khác biệt hoặc tạo hiệu ứng cổ điển. Ngày nay, xu hướng bộ lọc không còn hot như trước. Các xu hướng mới đã xuất hiện, chẳng hạn như đăng ảnh chân dung và phong cảnh hoặc chụp bằng máy ảnh DSLR và đăng ảnh chất lượng cao hơn.

Tại sao phải theo kịp xu hướng?  Nếu bạn không thích những gì mọi người muốn trên Instagram, sự tương tác của bạn có thể bị ảnh hưởng. Mọi thứ diễn ra nhanh trên mạng xã hội, vì vậy xu hướng thú vị của ngày hôm qua không thú vị như ngày hôm nay. Giữ cho nội dung của bạn luôn mới bằng cách cập nhật.

 

10. Sử Dụng Instagram Direct Để Nhắn Tin Riêng Tư Cho Các Cá Nhân Hoặc Nhóm

Bạn có thích đăng nhiều lần trong vòng vài giờ không? Một số người theo dõi thích theo dõi các tài khoản cực kỳ tích cực trong khi những người khác thì không. Instagram Direct là một cách tuyệt vời để chia sẻ riêng tư một bài đăng ảnh hoặc video với một hoặc nhiều người theo dõi. Facebook đã tích hợp Messenger vào Instagram Direct, vì vậy bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho các liên hệ trên Facebook của mình từ Instagram.

Tại sao sử dụng Instagram Direct?  Nếu bạn cần liên hệ trực tiếp với người dùng, Instagram Direct có thể hiệu quả hơn việc để lại nhận xét về một trong các bài đăng của họ. Đó cũng là một cách ưa thích để chia sẻ nội dung có liên quan đến một nhóm nhỏ người theo dõi hơn là tất cả mọi người.

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận